‘The Map of Tiny Perfect Things’

หนัง

รีวิว ‘The Map of Tiny Perfect Things’ : ความจริงที่ไม่มีที่สิ้นสุดของคู่รักทําให้เกิดความก้าวหน้าที่สวยงาม

สองคู่รักหนุ่มสาวพบความสุขใน minutiae มหัศจรรย์ของชีวิตที่พวกเขาทําซ้ําในวันเดียวกันซ้ําแล้วซ้ําอีกในตลกโรแมนติกที่คุ้นเคย แต่น่าสนใจนี้

ก่อนที่เราจะออกจากเครดิตเปิดของ “แผนที่ของสิ่งที่สมบูรณ์แบบเล็ก ๆ”ผู้กํากับ Ian Samuelsและผู้เขียนบท Lev Grossman เสียเวลาไม่มีเงื่อนงําเราเข้าไปในสถานที่ตั้งของมันหมุนรอบวงเวลาที่จะสอนตัวเอกของวัยรุ่นที่จะยอมรับของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ของชีวิต

และทางอ้อมที่สําคัญ จินตนาการของ John Green-lite สําหรับฝูงชนวัยหนุ่มสาวนี้ถือลําดับมากมายที่เปล่งประกายและเปล่งประกาย แต่มีบางสิ่งที่สะดุดและลดลงเช่นกัน แต่คุณสมบัติ genteel, จิตวิญญาณหวานและการแสดงนําสดใสช่วยมันจากความธรรมดาลืมและความคุ้นเคยประเภท.Mark (Kyle Allen)ศิลปินรุ่นอายุสิบเจ็ดปีเริ่มต้นเช้าโลกาวินาศของเขาด้วยวิธีเดียวกันไม่ใช่โดยทางเลือก แต่เพราะเขาติดอยู่ในวงเวลา ทุกวันเขาตื่นขึ้นมาในเวลาเดียวกันแน่นอนเห็นแม่ที่ทํางานของเขาขับรถออกไปทักทายพ่อของเขาแดเนียล (จอชแฮมิลตัน) และน้องสาว irascible เอ็มม่า (Cleo Fraser) ที่โต๊ะอาหารเช้าและจักรยานไปโรงเรียน เขาพึงพอใจกับ do-overs ประจําวันที่ไม่มีที่สิ้นสุดเหล่านี้ดังแสดงโดยวิธีที่ขี้เล่นที่เขาโต้ตอบกับผู้คนในการเดินป่าของเขาไปยังมหาวิทยาลัย: การทิ้งกล่องน้ําผลไม้วิ่งจ๊อกกิ้งการทอผ้าแม้ว่าการจราจรจะง่ายและมีความสุขให้ทิศทางแก่คนที่เดินผ่านไปมาที่หายไปและช่วยให้ผู้หญิงหลีกเลี่ยงความอับอายโดยการปรับกระโปรงของเธอกับ tongs พวกเขาไม่ได้ทําตัวมีน้ําใจทั้งหมด Shenanigans Ferris Bueller-esque ที่ไร้ที่ติของเขายังนําเขาขโมยอุปกรณ์ก่อสร้างชนะแจ็คพอตล็อตโต้และหัวเราะเยาะความโชคร้ายเล็ก ๆ ของผู้อื่น เว็บดูหนัง

โลกโดดเดี่ยวของมาร์คเปลี่ยน topsy-turvy เมื่อเขาสังเกตเห็นมาร์กาเร็ต (Kathryn Newton) ที่สระว่ายน้ําชุมชนเมื่อเธอขโมยหนึ่งในการเคลื่อนไหวประจําของเขาช่วยชีวิตนักว่ายน้ําจากการถูกตีที่ใบหน้า อาถรรพนะใหม่ลึกลับนี้ในตอนแรกคือการคํานวณและยืนหยัดหลบเลี่ยงความพยายามในการค้นหาของมาร์ค ในที่สุดเขาก็วิ่งเข้าไปหาเธอและเธอสารภาพว่าเธอติดอยู่ในความผิดปกติทางโลกเดียวกันค้นหาคําตอบไม่รู้จบ

หลังจากที่พวกเขาถกเถียงกันถึงทฤษฎีว่าทําไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้นทั้งคู่ก็คิดแผนสร้างแผนภูมิช่วงเวลาอันบริสุทธ์และอบอุ่นใจรอบเมือง พวกเขา surmise เหล่านี้เป็นเบาะแสที่นําไปสู่การเปิดเผยที่ยิ่งใหญ่จากจักรวาลที่จะช่วยให้พวกเขาที่จะทําลายฟรีจากความเป็นจริงของพวกเขาไม่เปลี่ยนแปลง. แต่เมื่อทั้งสองแผนที่ชัยชนะของ Townsfolk (ซึ่งมีตั้งแต่ภารโรงเล่นคอนแชร์โตเปียโนที่ปราศจากผู้ชมไปจนถึงนักขี่จักรยานที่หยุดการจราจรเพื่อข้ามเต่า) พวกเขาตกหลุมรักและเรื่องกลายเป็นเรื่องซับซ้อนหนึ่งในจุดแข็งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือวิธีที่ซามูเอลแสดงให้ตัวเอกของเขามีส่วนร่วมอย่างแปลกประหลาดกับความเป็นจริงของสถานการณ์และสภาพแวดล้อมของพวกเขา มีภาพต่อเนื่องที่น่าหลงใหลสองสามภาพซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องของนักแสดงที่ตีเครื่องหมายการออกแบบท่าเต้นที่แม่นยํา แต่ยังขึ้นอยู่กับช่างฝีมือที่ตีก้าวของพวกเขา ภาพสองภาพนี้ปรากฏแบบย้อนกลับและทํางานใน symbiosis ที่น่าทึ่งอย่างสมบูรณ์แบบเนื่องจากจุดสนใจของการสนทนาเปลี่ยนจาก Mark เป็น Margaret มันเป็นการเต้นรําที่สวยงามและข่มขืนที่ซามูเอลดําเนินการระหว่างผู้ที่อยู่ข้างหน้าและหลังกล้องเพิ่มความคิดพื้นฐานว่าเวลายังคงลื่นไหลแม้ในวง ใช้เวลานานเหล่านี้ใช้น้อยลงเป็นกิมมิคที่มีสไตล์สูงและเบี่ยงเบนความสนใจและอื่น ๆ เป็นเครื่องมือการเล่าเรื่องแบบ adroitทางเลือกด้านสุนทรียศาสตร์อื่น ๆ ที่กระฉิดนั้นเต็มไปด้วยพลังสนับสนุนองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยม ซามูเอลมองเห็นบริบทของการรีเซ็ตเวลาขณะที่มันวิปริตเหมือนเทปที่ทํางานผิดปกติในเครื่องเล่น VHS จานสีสีฟ้าเย็นของ Andrew Wehde ของ Andrew Wehde ช่วยเพิ่มการดึงคุณสมบัติที่ติดดินและกระตุ้นอารมณ์ของการเล่าเรื่อง สิ่งเหล่านี้ยังสะท้อนให้เห็นอย่างย่อยไม่เพียง แต่ในการออกแบบการผลิตของ Kara Lindstrom แต่ยังอยู่ในตู้เสื้อผ้าของ Mark และ Margaret เพื่อผูกทั้งสองเข้าด้วยกัน

ส่วนอื่น ๆ ของเวทมนตร์ของคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมที่พบในการจับคู่ของอัลเลนและนิวตัน รีพาร์ทที่มีไหวพริบของพวกเขามีเสน่ห์และน่าเอ็นดูซึ่งช่วยถ่วงดุลสถานการณ์ที่น่ารักมากขึ้นเช่นการขี่จักรยานผ่านโรงเรียนมัธยมที่ว่างเปล่าที่มีแขนยื่นออกมาหรือร้องเพลงตามเพลงป๊อปที่เหนียวแน่นในยานพาหนะที่ถูกขโมย บทสนทนาของคู่หูแบบไดนามิกที่เดินผ่านเมืองและได้รู้จักกันรู้สึกได้รับแรงบันดาลใจจาก Linklater แม้ว่าผู้สร้างภาพยนตร์ไม่เคยให้ทิปหมวกของพวกเขาด้วยความเคารพที่เฉพาะเจาะจง ทั้งอัลเลนและนิวตันมีอารมณ์ขันเมื่อเจ้าชู้ แต่ยังใส่งานของพวกเขาด้วยความรู้สึกที่โดดเด่นของความลึกและมิติ ดังนั้นเมื่อการต่อสู้ของตัวละครของพวกเขาเกิดขึ้น (เช่นความไม่พอใจของเขาที่มีต่อพ่อของเขาและการค้นหาสุนัขที่หายไปของเธอ – สัญลักษณ์สําหรับความหวัง) ช่วงของพวกเขาเป็นนักแสดงพื้นผิว อัลเลนยังมีเคมีที่ยอดเยี่ยมกับพ่อที่ดูเหมือนกันบนหน้าจอของเขาแฮมิลตันแสดงให้เห็นในความซับซ้อนที่ละเอียดอ่อนของความสัมพันธ์พ่อลูกที่หวงแหนของพวกเขา หนัง

น่าเสียดายที่มีตําหนิเล็กน้อย ท่าทางโรแมนติกที่ยิ่งใหญ่ในการกระทําที่สองเมื่อมาร์คนําเสนอมาร์กาเร็ตด้วยการเดินทางที่ทําด้วยมือของเขาไปยังประสบการณ์ดวงจันทร์ในโรงยิมของโรงเรียนลากมากกว่าทะยาน ฉากซ้ํา ๆ ระหว่างมาร์คและเพื่อนรักของเขาเฮนรี่ (เจอร์เมนแฮร์ริส) ไม่ได้มีศักยภาพหรือมีความหมายเท่าที่ผู้สร้างภาพยนตร์หวังทําลายพลังงานของภาพ เฮนรี่อย่างน้อยได้รับค่อนข้างของการเดินทาง, แต่หนึ่งที่สัมผัสและขึ้นอยู่กับคนผิวขาวสองคนสําหรับความก้าวหน้า. ความลึกลับรอบโทรศัพท์ตอนกลางคืนของมาร์กาเร็ตจากแพทย์รูปหล่อถูกยืดออกทําให้เราเดาเหตุผลในการโทรและลูปอย่างมีเหตุผลก่อนที่พวกเขาจะถูกเปิดเผย ในขณะที่มีบิดฉลาดในการเปิดเผย, ซึ่ง refocuses ขอบเขตของการเล่าเรื่องในรูปแบบที่เป็นนวัตกรรม, การคาดการณ์ของมัน blunts ผลกระทบทางอารมณ์ของมัน. ดูบอลสด

You may also like...